Health & Beauty Care World

Enzyme là gì?

  • Enzyme còn được gọi là men, được cấu tạo bởi các phân tử protein và tham gia vào toàn bộ quá trình trao đổi chất trong cơ thể sinh vật. Bởi vậy, hoạt động của các tế bào trong cơ thể người cũng cần có sự xúc tác của enzyme. Không có enzyme, con người không thể thực hiện được các hoạt động sống cơ bản.
  • Hãy hình dung cơ thể con người là một chiếc bóng đèn, và enzyme là nguồn điện. Không có nguồn điện, chiếc bóng đèn sẽ không được thắp sáng.
  • Cơ thể thiếu hụt enzyme có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng và tình trạng rối loạn về sức khỏe.

Enzyme = Sức sống

Vì sao cơ thể cần được bổ sung enzyme?

Trong xã hội hiện đại, do tình trạng căng thẳng kéo dài cũng như thói quen sống không lành mạnh, cơ thể con người luôn tiêu hao một lượng lớn enzyme, dẫn đến các vấn đề về bệnh lý và rối loạn sức khỏe.

Thói quen nấu chín thức ăn khiến các enzyme có trong thực phẩm hàng ngày bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao, dẫn đến cơ thể không được cung cấp đầy đủ enzyme để phục vụ cho các hoạt động sống.

Con người cần bổ sung enzyme để miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, sản sinh các tế bào mới và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, đủ khả năng chống lại bệnh tật.

Do vậy, việc bổ sung enzyme từ bên ngoài bằng các loại thực phẩm chức năng trở thành chìa khóa cho sức khỏe của con người trong xã hội hiện đại.

Click để xem chi tiết: File giới thiệu về Enzyme