Health & Beauty Care World

GIỚI THIỆU VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

* ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN

       Đông trùng Hạ Thảo tự nhiên có tên gọi khoa học là Cordyceps sinensis. Đông trùng Hạ Thảo trong tự nhiên được hình thành như sau:

  1. Bướm thuộc chi Thitarodes Viette đẻ trứng , sau đó trứng nở thành sâu non. Vào đông, ấu trùng sâu non đi tìm chỗ ngủ đông ở những vùng đất tơi xốp, rồi vùi mình vào trong đất
  2. Vào mùa đông, Ở trên các vùng núi cao cách mặt nước biển từ 4000-5000m ở Tây Tạng (Thanh Hải hay Trung Quốc (Tứ Xuyên), một loại nấm Ophiocordy ceps sinensis bắt đầu kí sinh trên một loại ấu trùng sâu bướm.
  3. Những con ấu trùng bị ký sinh là do vô tình ăn phải | bào tử nấm hoặc do mắc bệnh nấm ký sinh thông qua các lỗ thở
  4. Khi sợi nấm bên trong sâu bắt đầu phát triển mạnh, chúng bắt đầu xâm chiếm vào mô tế bào vật chủ | (con sâu), ăn hết dưỡng chất dinh dưỡng bên trong, làm chết sâu non, xuyên suốt mùa đông giá lạnh.
  5. Đến khi mùa hè ấm áp tới, nấm bắt đầu mọc ra khỏi con sâu, trông như một ngọn cỏ mọc lên từ mặt đất, dần dần phát triển thành dạng cây nấm và phát tán bào tử, chuẩn bị cho 1 vòng tuần hoàn kế tiếp.

       Do đó, đông trùng hạ thảo không phải một loài vật  mà nó chính là một loại nấm dược liệu, và thành phần dinh dưỡng của nó không phải tập trung ở phần thân con sâu mà là ở phần nấm Cordyceps sinensis mọc ra từ đầu con sâu, vì phần thân con sâu đã bị hút hết dưỡng chất nuôi cây nấm.

Quá trình hình thành đông trùng hạ thảo tự nhiên

 

Đông trùng Hạ Thảo tự nhiên

 

       Đời nhà Đường Nữ Hoàng Võ Tắc Thiên đã có lần lâm bệnh nghiêm trọng, ngày nào cũng ho, cơ thể suy nhược, không thể nào xử lý việc Triều Chính, rất nhiều Ngự Y đều bó tay không thể chữa bệnh, cuối cùng một đầu bếp họ Khang mỗi ngày cho uống hai bát canh Ngân hàm với Đông Trùng Hạ Thảo, sau một tháng thì Nữ Hoàng đã khỏi bệnh, cơ thể khoẻ mạnh lên rõ rệt. Từ đó trở đi, Đông Trùng Hạ Thảo trở thành thực phẩm bổ dưỡng cho Võ Tắc Thiên, ngày nào sức lực cũng khoẻ mạnh và bảo dưỡng nhan sắc.

Võ Tắc Thiên Và Đông Trùng Hạ Thảo

       Hoàng Đế Càn Long ( 1711-1799, hưởng thọ 89 tuổi), lúc 53 tuổi, sức khoẻ cơ thể rất yếu, ăn rất nhiều loại thức ăn và thuốc của Ngự y, vẫn không chữa được, cuối cùng sau khi dùng món ăn kết hợp với Đông Trùng Hạ Thảo trong vòng hai tháng, bệnh đã hoàn toàn khỏi, sức lực ngày càng khoẻ ra, cuối cùng Đông Trùng Hạ Thảo đã trở thành Ngự phẩm của Hoàng Đế Càn Long. Vào cuối đời, Hoàng đế có hai lần tổ chức bữa tiệc “Thiên Sảo”, đã đặc biệt ban Đông Trùng Hạ Thảo cho những người già trong bữa tiệc đó.

Hoàng đế Càn Long -Sự trường thọ gắn liền với Đông Trùng Hạ Thảo

* ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐẠI VINH

        Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo là nhóm khuẩn thật (Fungi), nhóm hai hạt nhân (Di- karya), nhóm khuẩn nang tử (Ácomycota), nhóm khuẩn dạng đĩa (Pezizomycotina), nhóm màng khuẩn có vỏ cứng ( Sordariomycetes), nhóm mắt khuẩn có màng thịt ( Hypocreales), loài khuẩn có mạch góc nhọn, thuộc họ của nhóm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên. Tên khoa học Cordyceps militaris, còn có tên Đông Trùng Hạ Thảo phía Bắc, Sâu cỏ phía Bắc, cỏ ống...

       Những năm gần đây, do việc thu hái Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Cordyceps sinensis) quá nhiều, nguồn tự nhiên có hạn, kỹ thuật nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo chưa được nhiều, hơn nữa Cỏ trùng ống (Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo) so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, về các thành phần, công hiệu và tính năng được phát hiện tượng tự với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, thậm chí còn cao hơn Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, chính vì vậy được coi là sản phẩm thay thế cho Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên.

SO SÁNH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐẠI VINH

 

       大榮生物科技董事長 游富華先生,擁有專業藥師及食品營養背景,致力於醫療保健產業發展近二十餘年,以 『科技、研發、創新的三項精神,致力於保健品的開發。2003年開始投入蛹蟲草的醱酵、培育以及生產,至今已取得5項蛹蟲草相關專利,並累積獲得20幾項政府相關補助。目前台灣有超過1000家診所及藥局配合,並成功銷售到日本、中國、越南、馬來西亞、印尼等國家。

       Ông You Fuhua, Chủ tịch Công ty  Darong Biotechnology, ông là người thầy có bề dày kinh nghiệm trong ngành dược và thực phẩm dinh dưỡng tại Đài Loan. Ông đã dành hơn 20 năm để đi sâu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chăm sóc, điều trị và bảo vệ sức khỏe. Năm 2003, ông bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật lên men, nuôi dưỡng và sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Tới nay, ông đã nhận được 5 chứng nhận độc quyền phát minh có liên quan tới Đông trùng hạ thảo. Nhận được 20 lần hỗ trợ kinh phí của chính phủ Đài Loan trong kế hoạch nghiên cứu của mình. Hiện tại sản phẩm ĐTHT Đại Vinh do công ty ông sản xuất ra đang được bán tại hơn 1000 phòng khám và hiệu thuốc tại Đài Loan. Công ty đã xuất khẩu sản phẩm sang các nước khác như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kong, Việt Nam, Malaisia và Indonesia… Cảm ơn các bạn bè Việt Nam đã tin dùng sản phẩm Đại Vinh. Kính chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Ông You Fuhua, Chủ tịch Công ty  Darong Biotechnology

 

Đông trùng hạ thảo Đại Vinh | Sự tái tạo tuyệt hảo trong thế giới Đông trùng hạ thảo

 

       Sản phẩm đông trùng Hạ Thảo Đại Vinh được nhiều chứng nhận tại Đài Loan và quốc tế công nhận

Chứng nhận ISO 22000 : 2005 năm 2016

 

Chứng nhận ISO 22000:2005 năm 2018

 

Chứng nhận GMP của Châu Âu

 

Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Đài Loan (R.O.C)

 

Chứng nhận Halal của Đài Loan

 

Chứng nhận tiêu thụ tự do của Đài Loan

 

       Hiện nay các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Đại Vinh do Công ty TNHH Dịch Vụ Và Phát Triển Thương Mại Trường Vinh nhập khẩu phân phối độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu từ năm 2016 được nhiều cơ quan cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn tiêu thụ tại Việt Nam

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế xác nhận năm 2016

 

Kết quả thử nghiệm sản phẩm của Sở công nghệ Hà Nội năm 2021

 

       Sản phẩm được Chi cục an toàn thực phẩm – Sở y tế Hà Nội cấp mã số tự công bố tiêu thụ sản phẩm: 21.02.100.26442.


*** Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh